Thứ sáu, 20:06 19-11-2021

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Thứ sáu, 20:06 19-11-2021
Hòa trong không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19.11.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2021). Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, buổi Lễ được diễn ra trực tiếp tại Hội trường C và trực tuyến trên Microsoft Teams.

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đồng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đảng ủy Học viện.

Về phía khách mời có Đại tá Từ Hữu Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Hóa học; đại diện  Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; lãnh đạo các đơn vị trong Học viện; các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và đại diện sinh viên các lớp trong toàn Học viện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng vui mừng được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Báo Điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong TP. Hà Nội, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ huy quân sự Quận Cầu Giấy, ICI/Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam và nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, đối tác gửi đến chúc mừng Nhà trường nhân dịp ngày lễ ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, trong không khí trang trọng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Nhà trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

ABC_0750 (FILEminimizer)

PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Nhà trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

ABC_0741 (FILEminimizer)
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Phát biểu Diễn văn chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng và tri ân tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên của Nhà trường, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người dưới mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS,TS Phạm Minh Sơn đã điểm lại những thành tích nổi bật trong thời gian qua của Nhà trường và khẳng định, Học viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, các thế hệ thầy và trò đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự phát triển của nhà trường. Từ chỗ ban đầu là một trường đào tạo cán bộ có quy mô nhỏ, lực lượng cán bộ, giảng viên ít, đến nay là cơ sở đào tạo được xây dựng thành trường đại học trọng điểm của mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, báo chí - truyền thông và một số lĩnh vực khoa học và xã hội nhân văn khác.

ABC_0795 (FILEminimizer)
Đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng Học viện

PGS,TS Phạm Minh Sơn cho biết, năm học vừa qua, Nhà trường đã cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt đi đầu trong đổi mới hình thức đào tạo và ứng dụng công nghệ trong tình hình đại dịch Covid-19, mở nhiều lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; công tác tuyển sinh đại học chính quy và tuyển sinh chương trình đào tạo quốc tế năm 2021 thành công, đảm bảo cả về số lượng, chất lượng; thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học; đảm bảo cơ sở vật chất trong tự chủ đào tạo và được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép tổ chức cấp chứng chỉ giáo dục quốc phòng - an ninh, chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 35 - NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XII “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; thực hiện đánh giá ngoài thành công đối với 04 chương trình đào tạo.

Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua. Đặc biệt, ngày 10.11.2021, Học viện đã vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam quyết định tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Đồng chí nhấn mạnh: "Có được những thành tựu đó là do công lao của tất cả các thế hệ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Thế hệ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức của Học viện trước đây luôn luôn là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa nhà trường từng bước phát triển vững chắc trong điều kiện đất nước còn nhiều gian khổ. Trong thế hệ các thầy giáo, cô giáo, có những người đã hoàn thành sự nghiệp vẻ vang, đang an hưởng tuổi già, có nhiều người đã đi hết gần cả cuộc đời với sự nghiệp đào tạo, nay đã đạt đến sự chín muồi về chuyên môn, kinh nghiệm và vẫn đang tiếp tục ngày đêm miệt mài, tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó với nhà trường. Thế hệ các thầy, cô giáo hiện nay đang kế tục xứng đáng truyền thống các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà. Cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức trong những năm qua cũng đã được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, đây không chỉ là niềm vinh dự cá nhân mà thực sự là niềm vinh dự tự hào của toàn trường".

ABC_0725 (FILEminimizer)
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho cán bộ, giảng viên Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS,TS Doãn Thị Chín, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đã xúc động chia sẻ cảm xúc về nghề giáo, tình yêu nghề và niềm tự hào khi được giảng dạy tại mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS,TS Doãn Thị Chín xúc động chia sẻ: “Với lòng yêu nghề và sự tự trọng của người thầy, mỗi nhà giáo đang công tác tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn ý thức được trách nhiệm của mình là phải tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn, bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề để phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là trường đại học trọng điểm quốc gia, xứng đáng với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường".

ABC_0767 (FILEminimizer)
PGS,TS Doãn Thị Chín, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ 

Sinh viên Lê Phương Anh, Lớp Quan hệ công chúng và Quảng cáo K38A1, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo đã đại diện cho các học viên, sinh viên Nhà trường gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo Nhà trường và bày tỏ niềm tự hào khi được học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

ABC_0789 (FILEminimizer)
Sinh viên Lê Phương Anh, Lớp Quan hệ công chúng và Quảng cáo K38A1, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo đại diện cho các học viên, sinh viên Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
ABC_0776 (FILEminimizer)
Đại diện sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang học tập tại Học viện tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Nhân dịp này, Học viện đã tuyên dương và trao tặng kỷ niệm chương, giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc và có những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong thời gian qua.

ABC_0811 (FILEminimizer)
PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cố PGS,TS Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện
ABC_0813 (FILEminimizer)
PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường
ABC_0826 (FILEminimizer)
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho cán bộ, giảng viên Nhà trường
ABC_0835 (FILEminimizer)
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao Giấy khen “Giờ giảng trực tuyến chất lượng cao” cho tập thể Khoa Phát thanh Truyền hình và Khoa Tuyên truyền
ABC_0843 (FILEminimizer)
PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen “Giờ giảng trực tuyến chất lượng cao” cho các giảng viên xếp loại xuất sắc


Nguồn: Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông

Minh Tuấn - Lê Hằng - Mai Nghiêm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xem nhiều

Trao tặng Huy hiệu 40, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trao tặng Huy hiệu 40, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sáng 11.01.2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đảng bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng Huy hiệu 40, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng gồm: đồng chí Đồng Văn Phường (Chi bộ Khoa Kinh tế chính trị) vinh dự được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; đồng chí Nghiêm Sỹ Liêm (Chi bộ Khoa Chủ nghĩa Xã hội khoa học) và đồng chí Vũ Quang Ánh (Chi bộ khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh) vinh dự được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, trao Huy hiệu Đảng và phát biểu tại buổi Lễ.

Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chiều 31.12.2021, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu của các Học viện trực thuộc. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Đoàn lưu học sinh Lào

Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Đoàn lưu học sinh Lào

Chiều 26.12.2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đoàn lưu học sinh Lào tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng 28.12.2021, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Xuân Phương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội và các dịch vụ nội dung thông tin, truyền thông khác trên mạng Internet.

XEM THÊM TIN