Thứ sáu, 20:34 17-12-2021

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 20:34 17-12-2021
Chiều 14.12, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá đầy đủ các mặt hoạt động của Học viện trong năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện trong năm 2022. Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022.

PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Học viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Tham dự Hội nghị trực tuyến trên Microsoft Teams có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Nhà trường.

Báo cáo tổng kết các mặt công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện khẳng định: Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Học viện tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, nhất là công tác cán bộ, công tác đào tạo và bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế có những chuyển biến tích cực; uy tín của Nhà trường đối với xã hội được nâng lên, số lượng tuyển sinh đại học chính qui tăng, tuyển sinh đủ số lượng cao học, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Học viện được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt mở thêm các ngành đào tạo mới.

Trong năm 2021, Học viện trở thành đơn vị thứ 18 trong cả nước được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Học viện đã hoàn thành kiểm định chương trình 04 Khoa: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng - Quảng cáo, Xã hội học và Phát triển; hoàn thiện Báo cáo Tự đánh giá theo yêu cầu của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Giám đốc Học viện cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai nhiệm vụ năm 2021, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2022.

2.
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo tổng kết các mặt công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Học viện

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị trực thuộc trong Học viện. Trong đó, các đại biểu bày tỏ nhất trí cao với bản dự thảo tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, đồng thời có những đóng góp ý kiến trực tiếp vào từng lĩnh vực công tác nhằm giúp Nhà trường có những giải pháp phù hợp, hiệu quả áp dụng trong bối cảnh hiện nay và xu thế phát triển mới.

 

3.
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện và PGS,TS  Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị
5.
TS Nguyễn Thúy Hà, Phó trưởng ban điều hành Ban Quản lý Khoa học tham luận tại Hội nghị
6.
PGS,TS Hà Huy Phượng, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ tham luận tại Hội nghị
7.
TS Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế tham luận tại Hội nghị
8.
TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo tham luận tại Hội nghị
9
PGS,TS Bùi Thị Kim Hậu, Trưởng khoa Chủ nghĩa Xã hội Khoa học tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng và biểu dương những thành tích tập thể Học viện đã đạt được trên các mặt công tác trong năm 2021 vừa qua. Học viện đã khắc phục được khó khăn do Covid-19 gây ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tổ chức - cán bộ, đánh giá kiểm định chất lượng đã có những dấn ấn, thành tích rất đáng tự hào.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, trong năm 2022, PGS,TS Lê Văn Lợi đã gợi mở, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm Học viện cần tập trung triển khai thực hiện, trong đó nhấn mạnh: Học viện cần tiếp tục coi công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu, quan trọng và thường xuyên; tiếp tục đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng theo phương châm: cơ bản, hệ thống, hiện đại và thực tiễn, chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học.

Học viện cần coi trọng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, kịp thời cung cấp những luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí - truyền thông; triển khai thực hiện hiệu quả hơn Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời phục vụ trực tiếp cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

Học viện quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà khoa học, giảng viên có tính đảng cao, yêu nghề, được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, có tư duy, tầm nhìn chiến lược, có trình độ ngoại ngữ, tin học và phương pháp sư phạm, có kinh nghiệm thực tiễn trong các lĩnh vực chuyên môn; phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, gắn bó, chung sức đồng lòng, phát động các phong trào thi đua và tổ chức thực hiện thành công các hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

8
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 

PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện trân trọng cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã dành cho Học viện trong mọi mặt công tác.

Tiếp thu nghiêm túc và đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Phạm Minh Sơn khẳng định, tập thể Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ phát huy truyền thống của nhà trường, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa Học viện phát triển ngày càng vững mạnh.

Kết luận Hội nghị, PGS,TS Phạm Minh Sơn ghi nhận những ý kiến đóng góp liên quan đến các mặt công tác nhà trường. Trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên và các góp ý tham luận các đại biểu tại Hội nghị, đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm của Học viện trong năm 2022. Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, Giám đốc Học viện đã phát động phong trào thi đua năm 2022 trong toàn Học viện.

Nhân dịp này, Học viện đã trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục (2019 - 2020); trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016 - 2021).

6
PGS,TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục (2019 - 2020)
5
PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục (2019 - 2020)
4
PGS,TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện và PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện trao tặng Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016 - 2021).


Nguồn: Cổng thông tin điện tử Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Mai Nghiêm, Minh Tuấn, Lê Hằng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xem nhiều

Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên năm học 2021 - 2022

Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên năm học 2021 - 2022

Sáng 07.01.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên năm học 2021 - 2022. Những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của các sinh viên liên quan đến quy chế, quy định trong quá trình học tập, các chế độ chính sách và cơ sở vật chất phục vụ dạy và học… đã được lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp rõ ràng, cụ thể tại Hội nghị.

Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp cho các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 3 năm 2021

Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp cho các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 3 năm 2021

Ngày 31.12.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp cho các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 3 năm 2021. Gần 250 nghiên cứu sinh và học viên đã được nhận bằng tốt nghiệp trong đợt này.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều 14.12, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá đầy đủ các mặt hoạt động của Học viện trong năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện trong năm 2022. Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2022.

Hội thảo khoa học sinh viên “Nâng cao hiệu quả thực tế chính trị - xã hội, kiến tập, thực tập của sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước

Hội thảo khoa học sinh viên “Nâng cao hiệu quả thực tế chính trị - xã hội, kiến tập, thực tập của sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước

Ngày 23.10.2021, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả thực tế chính trị - xã hội, kiến tập, thực tập của sinh viên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay”. Hội thảo được tổ chức trực tuyến trên Microsoft Team.

XEM THÊM TIN